Bài đăng nổi bật

Tiện ích căn hộ Rivana Bình Dương

💥 Có thể điểm đến các tiện ích như sau: Hồ bơi người lớn và hồ bơi trẻ em; Coffee louge; Khu BBQ; Phòng tập gym; Khu vui chơi trẻ em; Khu v...

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2020

Thị trường Trà Sữa tại Việt Nam

0
Thị trường kinh doanh trà sữa hiện nay ở nước ta vô cùng sôi động. Không khó để bắt gặp hàng loạt quán trà sữa từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến quán trà sữa lớn nhỏ, bình dân tại các thành phố từ Hà Nội, Đà Nẵng cho đến TP.HCM. Nhu cầu ăn uống, giải trí, hội họp ngày càng cao của giới trẻ dẫn đến việc tìm kiếm các địa điểm vui chơi mới lạ, trong đó quán trà sữa là một trong những lựa chọn hàng đầu.
Thị trường Trà Sữa tại Việt Namkết hợp thức uống khác

Ngoài trà sữa bạn có thể kết hợp một số thức uống khác để làm phong phú menu quán

Nếu trước đây trà sữa là một loại thức uống quen thuộc và giá rẻ phù hợp với học sinh, sinh viên thì hiện nay quán trà sữa đã trở thành địa điểm mà bất kỳ ai cũng thường xuyên lui tới. Hơn nữa, trà sữa vẫn có cơ hội phát triển rộng mở. Kể đến là đa dạng hương vị mới lạ hơn, cách trang trí cuốn hút, đặt tên trà sữa độc đáo… Vì vậy, mở quán trà sữa là một lĩnh vực kinh doanh vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, liệu có nên kinh doanh trà sữa hay không và làm thế nào để có chỗ đứng mới giữa vô số thương hiệu, quán trà sữa lớn nhỏ là điều không hề dễ dàng.

Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Cho Việc Kinh Doanh Trà Sữa?

Không có một con số vốn kinh doanh trà sữa cố định. Bởi vì số vốn này sẽ tùy thuộc vào hình thức kinh doanh, mức độ và quy mô mà bạn hướng đến. Chẳng hạn nếu bạn kinh doanh với mô hình mở cửa hàng cố định sẽ đòi hỏi nhiều vốn hơn so với mô hình kinh doanh dạng take-way (mang đi). Kinh doanh online thì chi phí đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so hình thức mở quán. Như vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn hãy xác định rõ mục đích cũng như số vốn hiện có của mình để lập kế hoạch, tính toán chính xác nhất.

3 Cách Kinh Doanh Trà Sữa Phổ Biến

Kinh doanh trà sữa tại nhà có sẵn mặt bằng: với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền thuê mặt bằng lớn nhưng cũng cần chuẩn bị các vấn đề khác như: thiết kế, trang trí quán, công cụ dụng cụ để mở quán trà sữa, nguyên liệu pha chế, bảng hiệu, ly, tách, dàn âm thanh, may day ly tự động cùng nhiều chi phí phát sinh khác. Bạn cũng cần chuẩn bị một khoản vốn dự phòng trong khoảng 3-6 tháng cho việc kinh doanh khó khăn ban đầu. 50 – 100 triệu đồng là số vốn dao động khi kinh doanh trà sữa.


Yếu tố mặt bằng kinh doanh

Mô hình trà sữa dạng xe đẩy: mô hình này khá phổ biến và thường bắt gặp tại các cửa trường học, chợ, bệnh viện hay trong các khu vui chơi. Bạn chỉ cần mua hoặc thiết kế xe đẩy từ 5-6 triệu, vốn nguyên vật liệu từ 1,5 – 2 triệu, vốn công cụ dụng cụ bán hàng khoảng 2 triệu, tổng cộng khoảng 10 triệu đồng là bạn có thể kinh doanh theo hình thức này đấy. Mô hình này đặc biệt rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên hoặc người không có nhiều vốn đầu tư nhưng muốn khởi nghiệp kinh doanh trà sữa.

Mô hình trà sữa online: là hình thức kinh doanh ít vốn, ít rủi ro nhất. Bạn chỉ cần một website, trang cá nhân hoặc fanpage facebook, zalo… là có thể lập cho mình một quán trà sữa online và bắt tay vào kinh doanh qua mạng. Số tiền bạn cần chuẩn bị chỉ khoảng 2 – 3 triệu đồng cho việc mua nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế, ly, chai, thùng đá,…Tuy nhiên, để thành công bạn cần có một chút kiến thức về marketing và bán hàng online để giúp tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.
Author Image

About Dịch vụ SEO TOP
Soratemplates is a blogger resources site is a provider of high quality blogger template with premium looking layout and robust design

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét