Bài đăng nổi bật

Tiện ích căn hộ Rivana Bình Dương

💥 Có thể điểm đến các tiện ích như sau: Hồ bơi người lớn và hồ bơi trẻ em; Coffee louge; Khu BBQ; Phòng tập gym; Khu vui chơi trẻ em; Khu v...

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2020

Tìm hiểu về máy quấn dây điện đồng phế liệu

0
Đi theo sự phát triển mạnh mẽ của quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa –đất nước và để phục vụ cho nhu cầu đời sống- sản xuất của các công ty, xí nghiêp, các hộ kinh doanh vừa và nhỏ… 
Tìm hiểu về máy quấn dây điện đồng phế liệu


Đảm bảo cho công việc được hoàn thiện một cách nhanh chóng , đồng thời tiết kiệm được chi phí và sức người bỏ ra. Ngày nay, thị trường đã cho ra nhiều loại máy để phục vụ lợi ích đó. Hôm nay, bạn hãy cùng với Công ty phế liệu thành lương tìm hiểu về máy quấn dây đồng và máy tuốt dây đồng phế liệu nhé!

Giới thiệu về máy quấn dây điện đồng và máy tuốt dây điện đồng phế liệu


Tìm hiểu về máy quấn dây điện đồng

Khái niệm Máy quấn dây điện đồng

Máy quấn dây đồng là Máy Quấn Dây Biến Áp Thủ Công dùng để quấn các cuộn dây đồng, các biến áp Có Nhảy Số, được dùng trong các hộ gia đình, công ty, xưởng nhỏ. Máy này có thể quấn chính xác số vòng theo lập trình.

Cấu tạo của máy quấn dây điện đồng:

Máy quấn dây điện đồng có cấu tạo thành 2 phần chính: roto dây quấn và phần stato.

1. Roto dây quấn:
Được chia thành 2 loại tạo thành khối lá thép điệ từ xếp chặt với nhau cùng với các cuộn dây nhỏ đan xen trong các rãnh, người ta hay gọi là cuộn dây điện từ.

Roto day quấn có ưu điểm là rất dể cắt, momem lớn , nhưng riêng phần vận hành thì kém hơn phần roto lồng sốc.

Phần roto dây quấn có cấu tạo phức tạp hớn các phần khác. Nhưng phần này tiện dụng để tạo ra các loại dồ dân dụng dụng phục vụ cho gia đình như:máy xay sinh tố..

Phần stato:
Đây là phần đứng yên, phần không chuyển động của một hệ thống máy quấn điện khi quay, là phần ngược lại của rotor day quấn. Nó có trong  máy phát điện; động cơ điện hay còi báo động…

Stator được hoạt động như một nam châm, sẽ tác dụng với phần rotor để tạo chuyển động và hoạt động như phần ứng, phần này chịu ảnh hưởng di chuyển cuộn dây trường trên phầnrotor.

Đây là phần cần thiết vì nó sẽ là bộ phận chuyển đổi năng lượng liên tiếp di chuyển ( gọi là chuyển mạch)  . Bên cạnh đó nó dùng để giữ cho các lĩnh vực thích nghi một cách chính xác trên cánh quạt quay. .

Các thiết bị của stato này có thể là một  nam châm hay nam châm điện. Nếu trong trường hợp stator là nam châm điện thì cuộn dây mà sinh lực nó được gọi là các cuộn dây điện.

2. Phân loại các loại máy quấn dây điện đồng hiện nay:
Máy quấn dây điện đồng hiện nay được chia ra thành nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất công việc trong các xưởng, các hộ kinh doanh, hộ gia đình nhỏ.

Có 9 loại máy quấn dây đồng phổ biến cho người dùng lựa chọn:

Máy quấn dây đồng bằng tay
Máy quấn dây đồng giá rẻ
Máy quấn dây đồng motor
Máy quấn dây đồng tự chế
Máy quấn dây đồng giảm giá
Máy quấn dây đồng mini
Máy quấn dây đồng biến áp
Máy quấn dây đồng điện
Máy hàn quấn dây đồng
Nguyên lý hoạt động của máy quấn dây điện đồng:
Máy quấn dây điện đồng hoạt động theo nguyên lí hoạt động sau:

Dòng điện kích từ là dòng điện không đổi đi vào dây quấn kích từ sẽ tạo ra từ trường rôto

Khi phần rôto quay bằng động cơ sơ cấp thì từ trường của rôto sẽ cắt dây quấn và phần ứng sao cho stato và cảM ứng sức điện xoay chiều hình Sin có trị số hiệu dụng là: E0 =4,44fiW1k . Nếu rôto có đôi cực thì tần số FI của sức điện động là FI = pn/60.

Dây quấn ba pha stato đặt lệch nhau trong không gian Một góc là 1200 điện cho nên sức điện động của các pha lệch nhau góc 1200 độ.

Trong dây quấn phần stato sẽ xuất hiện một nguồn điện 3 pha đối xứng. Khi cho dây quấn stato nối với tải sẽ có dòng điện 3 pha xuất hiện trong các dây quấn.

IA = Imax sinWt
IB = Imaxsin (Wt / 1200)
IC = Imaxsin (Wt / 2400)
Dòng điện ba pha lúc này được tạo ra giống như ở máy điện không đồng bộ và  tạo nên từ trường quay, với tốc độ n1 = 60 FI /p (n = 60 FI /p =n1), bằng tốc độ quay n của phần rôto.
Author Image

About Dịch vụ SEO TOP
Soratemplates is a blogger resources site is a provider of high quality blogger template with premium looking layout and robust design

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét